Quy ước về thông tin cho đọc giả

1. Quy ước về việc cập nhật thông tin các bài viết trên trang website cscvn.vn

Do các bài viết đăng tải tại Website: cscvn.vn có đặc thù khác với nhiều trang website khác, lượng thông tin được cập nhật liên tục nên các đề tài, bài viết và có thể diễn ra trong thời gian dài. Để tiết kiệm thời gian cho đọc giả khi đọc các bài viết tại website này (có thể không cần xem lại toàn bộ nội dung của bài viết, chỉ xem phần mới cập nhật), Ban biên tập CSC qui ước về việc theo dõi cập nhật thông tin như sau:

Bài viết đăng lần đầu tiên sẽ có hiển thị ngày đăng ở ngay dưới tiêu đề bài viết và định dạng văn bản nội dung theo định dạng phổ biến hiện nay là màu đen, chữ thẳng đứng.

Các nội dung cập nhật sau đó của bài viết sẽ được thể hiện bằng văn bản màu khác để đọc giả phân biệt được phần thông tin cập nhật, bổ sung mới so với bài đăng đầu tiên. Đồng thời, khi Ban biên tập cập nhật sẽ kèm theo ngày cập nhật nằm phía dưới của ngày đăng và cũng được tô màu nhận biết. Màu sắc của phần nội dung cập nhật sẽ cùng với màu và định dạng của ngày cập nhật mỗi lần tương ứng. Quy ước cụ thể về màu và định dạng của mỗi lần cập nhật như sau:

Chữ xanh dương, đậm và in nghiêng: là nội dung cập nhật mới nhất.

Chữ đỏ, đậm và in nghiêng: là nội dung cập nhật kế trước nội dung mới cập nhật.

Chữ xanh lá, đậm và in nghiêng: là nội dung cập nhật kế trước nội dung lần cập nhật chữ đỏ, đậm, in nghiêng.

Sau 3 lần cập nhật đến lần cập nhật thứ 4 thì lần cập nhật đầu tiên sẽ trở về định dạng văn bản chuẩn thông thường (màu đen, thẳng đứng).

Như vậy, Ban biên tập sẽ chỉ thay đổi màu 3 lần cập nhật gần nhất, theo nguyên tắc khi cập nhật nội dung mới sẽ thay đổi màu của các lần cập kế trước với các màu qui ước như trên, kính mong Quí vị đọc giả lưu ý qui ước này để tiết kiệm thời gian khi đọc bài.

2. Thông báo thông tin mới cập nhật, bài viết mới

Với lý do các thông tin không được cập hàng ngày và không rõ thời điểm được cập nhật. Mặt khác các bài viết có thể thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, trong lúc đọc giả có thể chỉ quan tâm đến một hoặc một vài lĩnh vực. Để tiện cho đọc giả trong quá trình theo dõi, chúng tôi đang xây dựng qui trình thông báo cho đọc giả là hội viên qua nhắn tin hoặc email mỗi khi có những bài viết mới hoặc bài viết được cập nhật.

 Trân trọng kính thông báo.